Có một sự thật hiển nhiên bạn có thể thấy ..

Mọi SEOer làm Freelancer đều nhắm vào thị trường nước ngoài . Và hầu hết đều dùng tiếng anh là ngôn ngữ chính . Do đó , họ đang đánh mất một lượng khách hàng không thạo tiếng anh !

Cũng giống như Việt Nam , các nước Brazil , Bồ Đào Nha và hàng loạt các nước khác đều có người không biết tiếng anh . Nhưng nhu cầu của họ thì vẫn như bao người khác . Và chúng ta đang bỏ lỡ hàng triệu cơ hội tạo thêm thu nhập bằng cách đáp ứng nhu cầu của họ !

Ý tưởng tới từ đâu

Mình nghĩ đây là một ý tưởng vô cùng đơn giản nhưng lại có tiềm năng rất lớn . Bạn có nghĩ vậy không ? Nếu câu trả lời của bạn là Có thì hãy đọc tiếp đến hết bài viết .

Nếu câu trả lời là Không thì sao ? Vậy hãy đọc hết bài viết và mình cam đoan câu trả lời của bạn sẽ là có  :misdoubt:

Ý tưởng này thực sự không phải từ mình . Đây là một ý tưởng mình học được khi đọc một cuốn E-book về SEO . Mình có upload quyển đó lên Giveaway tháng 7 của Blog mình .

Bạn có thể download nó về , nó cũng có thể giúp ích bạn khá nhiều trong SEO .  Download 7+ E-book SEO tháng 7

Tại sao không phải Việt Nam

Để chứng minh cho ý tưởng này . Mình sẽ đưa ra 2 lý do :

Lý do 1 : 

Tuy SEO ở Việt Nam dễ hơn rất nhiều so với Mỹ , Brazil , Châu Âu ,v.v . Cá nhân mình đã dễ dàng đạt top từ khóa 22,000 search/tháng  khi mới lần đầu học về SEO  :oh:

Không phải khoe khoang nhưng đó là sự thật ! Mình bỏ 2 ngày để research keyword và sau đó là liên tục update bài viết . 3-4 bài /tuần .  Và chưa đầy 2 tháng mình đã đạt Top 1 Google . Lượt Visit là 3k/ngày .

Tuy nhiên , mình đã không thể kiếm được 1 xu ! đơn giản vì người việc mua bán trên mạng ở Việt Nam còn chưa phát triển mạnh .

Bonus : Hồi đó mình cũng không biết Backlink nhé :)) . Đi spam khoảng 3000-4000 link mà không bị Google phạt  😀 ( Tất nhiên link thiếu chất lượng và còn chả có Anchor text )

Lý do 2 : 

Khác với Việt Nam , những nước như  Brazil và Bồ Đào Nha , v.v có mức cạnh tranh SEO dừng ở mức trung bình . Tuy nhiên việc thanh toán sản phẩm qua mạng đã khá phổ biến với họ .

Chỉ cần 1 từ khóa 200 search/tháng với Buyer Keyword thì việc tạo ra lợi nhuận là điều không khó .

Ví dụ đơn giản

Top 1 từ khóa Porn

Top 1 từ khóa Porn

Mình xin phép lấy ví dụ từ một SEO E-book trong bộ sưu tập của mình ^^ ( Link download bên trên ) – Nói trước không mọi người bảo mình lấy ví dụ thô thiển  :surrender:

Từ khóa pornô (porn) với lượt Search 37.200.000/tháng . Nghe choáng đúng không nào ! Và hãy xem thử những website đứng hạng 1 từ khóa này ( Chắc phải ghê gớm lắm )

Boom Boom Pow  . Kết quả bất ngờ là 2 Video Youtube lại đứng top đúng không nào . Thường với những từ khóa dạng ngắn này các trang đứng top thường là trang như Wikipedia hay Authority site !

Điều này cho thấy việc rank từ khóa tiếng Bồ Đào Nha dễ hơn nhiều so với tiếng Anh . Và hẳn bạn cũng biết từ khóa về porn có tiềm năng thế nào nhỉ  😀 . Mình chưa làm bao giờ nhưng Proof thì không thiếu đâu  :*

Bạn nghĩ gì

Bên trên là suy nghĩ của mình về vấn đề tham gia ngành SEO ở khu vực không phải tiếng Việt cũng như tiếng Anh . Mình cũng đang cần tìm một số người làm cùng !

Mình đăng bài viết lên đây vừa để chia sẻ ý tưởng vừa để mọi người nhận xét . Dù gì bài viết cũng chỉ từ một hướng mình thấy . Còn rất nhiều thứ mình có thể không thấy lúc này .

Các bạn hãy bình luận nhiệt tình nhé  😡

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *