Thực sự mà nói thì cái Linkout này do em tự chế ra (hay là đọc qua ở đâu đó em cũng không nhớ nữa ạ!), bài viết này em viết ra để đề cập đến dạng Linkout này và nó có lợi ích hay hại gì trong SEO hay không.

Vậy thì cuối cùng Linkout là gì?

Các anh chị có thể hiểu như nó là một loại link từ trang của mấy anh chị đi trang khác! Mà khái niệm Linkout cũng có thể là backlink nếu link đó ở trên trang người khác (tức là người khác trỏ link đến trang của anh chị).
Các anh chị cũng có thể xem thêm kiến thức về backlink tại : https://thachpham.com/seo/offpage-seo-xay-dung-backlinks.html

Em cũng nghiên cứu một thời gian với cái Linkout này và thấy nó có nhiều lợi và hại trong blogging nói chung và trong SEO nói riêng. (nhiều hay ít tùy theo cách sử dụng của anh chị, nhưng em thấy đa số hay xuất phát từ việc dùng Linkout không cẩn thận hoặc chưa biết thủ thuật về nó). Nhưng sau đây em sẽ chia sẻ cách đặt Linkout có lợi cho trang mình mà không bị ảnh hưởng gì xấu.

Sử dụng linkout hiệu quả

su-dung-linkout

Luôn luôn đặt thuộc tính target=”blank” cho tất cả Linkout. Mụch đích nhằm cho tất cả các Linkout đều mở trong tab mới của trình duyệt chứ không bay thẳng sang trang khác như các Linkout thường.
Lưu ý: Cách này khá hữu ích vì sẽ không làm mất

khách truy cập của các anh và các chị, vì sao? khi nó mở trang mới mà khách tắt trang đó thì trang anh chị vẫn xuất hiện, còn không có thuộc tính này thì trang của anh chị sẽ không hiển thị.

Luôn luôn đặt thuộc tính rel=”nofollow” cho Linkout. Chắc anh chĩ cũng biết cái này để làm gì rồi, mục địch là để bot của google nó không đi theo link này và ra khỏi trang web của anh chị (nếu bot google ra khỏi web của anh chị thì không hay cho lắm).

Thực sự em khuyên nên dùng cả hai thẻ trên vào các linkout trên trang của các anh chị luôn vì kết hợp cả hai hiệu quả. Link sẽ có dạng code như:

 <a href="www.trang-anh-chị.com" rel="nofollow" target="blank">text</a>

Vậy Linkout có ảnh hưởng đến SEO không?

Câu trả lời em dành cho anh chị sẽ là không ạ!(nếu các anh chị đã thực hiện phần “làm thế nào để sử dụng Linkout hiệu quả?” cho tất cả các Linkout).

Thực sự thì theo em nghĩ Linkout giúp làm tăng lượt truy cập cho blog và còn giữ khách nữa, nghe có vẻ em khá đần vì Linkout đến trang của người khác thì sao có lợi cho blog mình?

Các anh chị hãy nhìn lại phần thuộc tính thứ nhất em đưa ra, khi khách tắt blog đó thì blog mình lại hiện ra và khách nghĩ đó là một phần của blog mình! Các anh chị hãy nhìn lại thuộc tính thứ hai em đưa ra, Google bot sẽ không đi qua trang khác và ở lại trang anh chị lập chỉ mục và đánh giá thêm cho blog anh chị, rất có lợi cho blog.

Bằng chứng của sự hiệu quả là em đã áp dụng lên blog của em và khách tăng lên đáng kể từ 30/ngày (tháng trước của blog em) đến 100/ngày (tháng này của blog em).

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *