Dạo gần đây cộng đồng mạng thế giới đang xôn xao về một mạng xã hội theo phong cách mới được ra đời cách đây không lâu: Pinterest. Mạng xã hội này khác hoàn toàn với các mạng xã hội thông dụng hiện nay từ tính năng, thao tác, mục đích và cả giao diện. Pinterest được hiểu là mạng xã hội chuyên về chia sẻ các hình ảnh, mỗi người có thể đăng lên một hình ảnh kèm theo nội dung và chúng được gọi là Pin.

Hiện tại đã có rất nhiều nhà phát triển theme cho WordPress tiến hành thiết kế các giao diện dựa vào bố cục của Pinterest để bán và chia sẻ miễn phí, nhưng hôm nay, Thạch sẽ giới thiệu đến các bạn một theme miễn phí dành cho WordPress được thiết kế dựa theo bố cục và ý tưởng từ Pinterest rất đẹp và chuẩn, không thua kém hoặc thậm chí là hơn một số theme trả phí cùng phong cách thiết kế, theme này có tên là Pinboard – nghe cái tên thôi đã thấy “chất” Pinterest rồi  :misdoubt: .

Những tính năng vượt trội có trong Pinboard WordPress Theme:

  • Hỗ trợ Responsive Layout.
  • Hỗ trợ thumbnail cho bài viết.
  • Nhiều kiểu định dạng cho bài viết.
  • Hỗ trợ layout nhiều cột khác nhau và có thể điều chỉnh nó cho từng trang.
  • Tùy chỉnh nhiều kiểu font chữ khác nhau.
  • Tối ưu hóa tìm kiếm (SEO) và cho tùy chọn riêng cho nó.
  • Hỗ trợ nhúng video và audio chuyên nghiệp.
  • Và một số đặc điểm nhỏ khác.

Demo Pinboard

Về đánh giá riêng của Thạch thì theme này sử dụng AJAX khá nhiều để tăng thêm tính chuyên nghiệp cho theme, các font chữ cũng được kết hợp một cách khá hợp lý để làm nội bật nội dung của blog. Hơn thế nữa, với tính năng hỗ trợ tận 3 ảnh thumbnail khác nhau cho một bài viết sẽ giúp bạn tạo nét riêng cho blog của mình hơn.

Pinboard - Theme WordPress miễn phí mới theo phong cách Pinterest 25

Một tính năng nữa của theme này mà mình thật sự rất thích đó là slide ảnh ngoài trang chủ trông khá bắt mắt và có hỗ trợ chèn chữ vào để thêm thông tin cho ảnh.

Thôi thì chúng ta cùng xem sơ qua một số hình ảnh của theme chứ ngồi phân tích hết những cái hay của theme này thì không biết bao nhiêu giấy mực cho đủ  😀 .

Pinboard - Theme WordPress miễn phí mới theo phong cách Pinterest 26

Pinboard - Theme WordPress miễn phí mới theo phong cách Pinterest 27

Pinboard - Theme WordPress miễn phí mới theo phong cách Pinterest 28

Pinboard - Theme WordPress miễn phí mới theo phong cách Pinterest 29

Tải theme Pinboard

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *