Chắc chắn những người đã và đang sử dụng đã từng nghe đến cụm từ Framework Theme và những cái tên tiêu biểu như Thesis Framework, Genesis Framework. Những theme framework này đang được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới, đặc biệt là Thesis Framework với nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội như gọn nhẹ, độ tùy biến cao và hỗ trợ SEO rất tốt nhưng có phần hơi khó sử dụng.

Ngoài những framework trả phí như đã nêu ở trên thì ta cũng có thể đa nghe đâu đó qua những cái tên theme framework miễn phí như Thematic, PressWork, Flexible, ..v..v..Và những framework miễn phí này cũng có rất nhiều ưu điểm và những tính năng đặc trưng chuyên nghiệp không hề thua kém Thesis hay Genesis, và thị trường Theme Framework miễn phí ngày càng tiếp tục tăng khi danh sách các Theme Framework miễn phí dành cho WordPress lên khoảng 35.

Và trong thời gian qua, lại thêm một Framework Theme nữa vừa mới ra mắt cộng đồng WordPress thế giới với cái tên Meet GavernWP do Gavik Studio – một nhà studio chuyên cung cấp những theme chất lượng cao dành cho Joomla phát hành.

Meet GavernWP: Framework Theme miễn phí tuyệt vời cho WordPress 25

Về ưu điểm thì framework này vượt trội hơn hẳn các framework miễn phí khác, sau khi cài đặt thì các bạn có thể tiến hành sử dụng ngay vì cơ bản nó đã rất là đẹp rồi. Nhưng để dễ hình dung hơn, mình xin liệt kê một số tính năng đặc trưng của theme này.

  • Responsive Design – Hiển thị nội dung trực quan trên tất cả các thiết bị bằng HTML5 và CSS3.
  • Custom Typography – Trang trí bài viết bằng nhiều kiểu hiển thị danh sách, quote, dropcap, text block vô cùng đẹp mắt và chuyên nghiệp. Xem thêm
  • Custom Font – Sử dụng 3 loại font đó là font cơ bản (gồm những font đặc trưng trên máy tính), Google Font và Squirrel.
  • Custom Post Formats – Tùy chỉnh định dạng bài viết.
  • Social API – Tích hợp API các mạng xã hội để người dùng có thể tương tác với tài khoản của họ trên blog mình.
  • SEO Options – Cải thiện SEO cho blog qua các thiết lập đơn giản.
  • Cross-Browse Support – Hiển thị tốt trên mọi trình duyệt thông dụng hiện nay.
  • Shortcode – Hỗ trợ rất nhiều shortcode đa dạng và nhiều kiểu khác nhau để trang trí bài viết thêm chuyên nghiệp.

Tất cả những tính năng kể trên đều được thiết lập tạo Coltrol Panel của theme trong WP-Admin.

Download Theme

Meet GavernWP: Framework Theme miễn phí tuyệt vời cho WordPress 26

Kể ra thì cũng chưa thấy hết được những ưu điểm của theme này, vì vậy hãy cùng Thạch xem sơ qua các hình ảnh tại trang demo nào.

 Meet GavernWP: Framework Theme miễn phí tuyệt vời cho WordPress 27

Bạn có thể thêm màu sắc và kiểu cho widget thêm đẹp hơn, đây là tính năng mình rất thích trong bản framework này. Hãy tưởng tượng đến widget trên blog của bạn mỗi cái có một màu riêng và hòa quyền màu nền màu trắng, rất bắt mắt đó chứ.  :*

Meet GavernWP: Framework Theme miễn phí tuyệt vời cho WordPress 28

Với vị trí đặt widget đa dạng trên blog, bạn có thể chèn bất cứ nội dung gì vào vị trí thích hợp để tùy biến theme của mình theo phong cách riêng.

Và còn rất nhiều những tính năng vượt trội khác nữa, bạn có thể xem kỹ hơn tại trang demo của Meet MavernWP.

Đây có thể là một lựa chọn mới cho những nhà phát triển theme dựa trên những framework chất lượng, và cũng là một sự lựa chọn tốt cho những bạn muốn sỡ hữu một framework theme tốt mà không phải mất khoản phí nào. Hy vọng sắp tới Gavik sẽ tiến hành nâng cấp thêm một số tính năng nữa cho framework theme có tiềm năng như thế này. Còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay theme mới này, và đừng quên cho Thạch nghe ý kiến đánh giá của bạn về Meet MavernWP nhé.

[note color=”#0079ff”]Hiện tại do chưa có thời gian nên mình tạm chưa upload video hướng dẫn tùy chỉnh Meet MavernWP để cho giống demo. Nếu bạn có gì thắc mắc thì cứ hỏi tại đây.[/note]

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *