Có lẽ việc chèn video từ các trang chia sẻ video vào WordPress với oEmbeds đã không còn quá xa lạ với các bạn, chỉ cần việc copy và paste liên kết trang của những video tại đó vào nội dung bài viết là nó đã tự động hiển thị mà không cần sử dụng các loại mã nhúng rườm rà.

Và hơn thế nữa, WordPress còn cho phép bạn tự thêm các website mà bạn muốn hỗ trợ chèn mã nhúng nhanh thông qua hàm wp_embed_register_handle, rất thú vị.

Nhưng nếu bạn không muốn code mà lại cần tính năng chèn nhanh các bài nhạc, video hoặc playlist tại Nhaccuatui, Nhacso hoặc Mp3 Zing thì có thể sử dụng plugin WordPress VN oEmbed do Sen Việt phát triển.

WordPress VN oEmbed hỗ trợ các định dạng video và audio tại Zing, Nhacso và Nhaccuatui

WordPress VN oEmbed hỗ trợ các định dạng video và audio tại Zing, Nhacso và Nhaccuatui

Cách sử dụng cũng rất đơn giản thôi, đó là bạn chỉ việc cài plugin này vào và copy liên kết vào nội dung ở khung soạn thảo là nó tự động hiển thị cho bạn.

Tuy nhiên mình sử dụng và đánh giá thì plugin này hoạt động rất tốt, nhưng thi thoảng có một số bài lại không hiển thị được ở Nhaccuatui mà mình cũng không biết tại sao (chắc do quy tắt RegEx của tác giả bị thiếu phần nào đó, hên xui). Nên bạn cứ thử dùng và chèn, cái nào không được thì review ở trang plugin cho tác giả để bên đó fix nhé.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *