Bài này thuộc phần 7 của 12 phần trong serie Hướng dẫn VestaCP

Sau khi bạn tạo ra user mới trong VestaCP, thì với user đó họ có thể thêm domain vào trong host của họ, và số lượng domain được phép thêm vào chúng ta đã thiết lập ở phần Packages (gói host) rồi.

Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu cách thêm domain vào VestaCP, có thể áp dụng với tài khoản admin hay các tài khoản khác.

[alert color=”orange” type=”alert-message-background” title=”Thêm subsomain” size=”small”]Nếu bạn cần thêm một subdomain, bạn cũng làm như bài này. Trong phần domain bạn nhập subdomain cần thêm. Subdomain cũng được xem là một domain riêng.[/alert]

Cách thêm domain vào VestaCPSau khi đăng nhập vào trang quản trị VestaCP, bạn chọn mục [textmarker color=”247BFF”]WEB[/textmarker] và ấn nút màu xanh để thêm domain.

Điền domain cần add và chọn IP sử dụng

Điền domain cần add và chọn IP sử dụng

Tại đây các bạn nhập domain cần tehem vào và nhớ chọn đúng Public IP (IP mà người ở nơi khác có thể truy cập vào).

Ngoài ra còn có phần [textmarker color=”247BFF”]Advanced Options[/textmarker] để bạn có thể thêm một số thiết lập cho domain này. Bạn có thể tạo thêm tài khoản FTP riêng cho domain này bằng cách đánh dấu vào Additional FTP, hoặc bật chức năng bảo vệ website bằng mật khẩu bằng cách đánh dấu vào Statics Authorization.

Còn phần SSL Supports mình sẽ có hướng dẫn chi tiết sau.

Trỏ domain về host

Sử dụng địa chỉ DNS riêng

Ở phần 2 của serie này mình đã hướng dẫn cách tạo địa chỉ DNS riêng dựa theo domain chính của VestaCP, vì vậy để trỏ các domain khác về host mình chỉ đơn giản là sử dụng hai địa chỉ DNS mà ta đã tạo ra trỏ vào domain.

vestacp-add-domain-03

Sử dụng DNS trung gian

Nếu bạn muốn sử dụng DNS trung gian như CloudFlare chẳng hạn, thì bạn sẽ vào phần [textmarker color=”247BFF”]DNS[/textmarker] trong trang quản trị VestaCP, tìm domain vừa thêm vào và chọn Listing records.

vestacp-add-domain-04

Sau đó bạn qua lại nơi quản lý DNS trung gian và sửa lại các bản ghi DNS cho đúng với bản ghi trong VestaCP là được.

Lời kết

Quả thật không có gì quá khó khăn để có thể hiểu những thao tác trong VestaCP đúng không nào? Chúng ta đã biết cách tạo gói, tạo user và thêm cả domain vào host. Ở bài sau mình sẽ lấy hướng dẫn cài đặt một mã nguồn WordPress lên host tại VestaCP nhé.

Xem tiếp bài trong serie

Phần trước: [VestaCP – Phần 5] Tạo người dùng (User)Phần kế tiếp: [VestaCP – Phần 7] Cài và chuyển dữ liệu WordPress

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *