Bit.ly là dịch vụ rút gọn liên kết cũng khá nổi tiếng và dễ sử dụng bên cạnh với các dịch vụ tương tự như TinyURL hay Google Short URL. Tuy nhiên ở Bit.ly, bạn có thể thêm tên miền riêng của bạn vào làm tên miền rút gọn hoàn toàn miễn phí mà không tốn thêm phí gì. Thực ra cách làm cũng đơn giản thôi nhưng mình hướng dẫn ra đây vì có thể nhiều bạn chưa biết.

Còn nếu bạn không muốn dùng Bit.ly mà muốn tự mình cài đặt một trang rút gọn liên kết riêng thì có thể sử dụng yourls.org nhưng mình không muốn mọi thứ rườm rà không cần thiết nên chọn Bit.ly.

Trước hết, tên miền mà bạn cần thêm vào càng ngắn càng tốt vì ở Bit.ly nó sẽ giới hạn ký tự tên miền, nếu bạn có điều kiện thì mua các tên miền đuôi ngắn tại 101domain.com hoặc domainr.com.

Bạn đăng nhập vào tài khoản Bit.ly, sau đó vào trang Settings tại https://bitly.com/a/settings, rồi chuyển qua mục Advanced.

bitly-advanced-settingsSau đó kéo xuống dưới và chọn Activate a Branded Short Domain for personal use.

bitly-activate-domainVà ở trang mới hiện ra, bạn nhập tên miền cần sử dụng dịch vụ Bit.ly vào.

bitly-activate-domain2

Sau khi thêm xong, bạn sẽ thấy nó thông báo kêu sửa DNS của domain đã thêm.

bitly-activate-domain3

Và mình sẽ sửa DNS bằng cách tạo một record A ở domain và trỏ về IP mà nó đã đưa.

bitly-activate-domain4Sau khi trỏ tên miền xong thì nhớ quay lại trang Bit.ly và ấn nút Verify để nó kiểm tra, có thể bạn sẽ đợi tầm vài mươi phút để nó cập nhật rồi hãy verify.

Và bây giờ trở lại phần Settings -> Advanced, bạn sẽ chọn domain vừa thêm để sử dụng cho các link rút gọn trên tài khoản của bạn.

bitly-activate-domain5

Và bây giờ hãy tận hưởng thành quả của bạn.

Demo: http://thachpham.tv/1IomY6F

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *